Collection “MONTH OF BRIGHT inspiration by ( LGBTQ PRIDE )” มาจาก Pride Month ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนเดือนเดียวเท่านั้น Pride Month หรือ LGBTQ Pride คือ การเดินขบวนของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ที่จะได้เปิดเผยตัวตยของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องถูกกดอยู่ภายใต้บรรทัดฐานของสังคมสองเพศอีกต่อไป ป้ายเชียร์หฃากสีจะถูกเขียนถ้อยคำทรงพลังของเหล่า LGBTQ หรือ Love is Love หรือ Proud to be me! พร้อมธงสีรุ้งหนึ่งในสัญลักษณ์ของ LGBTQ PRIDE ซึ่งถูกสะบัดทั่วท้องถนนและเต็มไปด้วยคนที่ออกมาแสดงความรักและความเป็นตัวเองแก่กัน

อ่านต่อได้ที่ : https://blog.sansiri.com/pride-month/

           ความน่าสนใจของเดือน Pride Month คือความสนุกสนานของสีรุ้งที่เป็นสัญลักษณ์อยู่แล้ว จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำ Collection นี้ขึ้นมา การนำผ้าตาข่ายมาทำการตัดเย็บชุดสองชุดนี้เพราะลูกเล่นของความโปร่งแสง ที่สามารถมองทะลุผ่านได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะสวมใส่ในสถานการณ์แบบไหนเรายังคงเต็มที่กับเสื้อผ้าด้านในได้อย่างไม่มียั้ง ไม่ว่าจะด้วยสีสันที่จัดจ้านหรือทรงเสื้อผ้าแปลกๆใส่ไว้ข้างใน แล้วคลุมทับด้วยชุดตาข่ายอีกชั้นจนกลายเป็นความเก๋ไก๋ที่สะดุดตาและมีความแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

 

           จากแรงบันดาลใจที่ได้มาฝนอยากท้าทายตัวเองดูโดยการที่คิดแบบชุดที่ตัวเองอยากใส่  เริ่มลงมือสเก็ตแล้วออกไปซื้อวัสดุที่ต้องการมาเพื่อทำการตัดเย็บ ระหว่างที่สเก็ตแบบและซื้อของความสนุกสนานของการแต่งตัวมันวิ่งแล้นอยู่ในหัวตลอดเวลา ความอยากรู้อยากลองเรื่องของการแมทสีเสื้อผ้ากับรูปแบบของชุดที่อยากตัด ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเรียกได้ว่าเป็น “การเดินทาง” ของการทำงานเลยก็ว่าได้ มีทั้งความสนุก ความท้าทาย ความลำบาก ความท้อแท้ แต่สุดท้ายมันคือความตั้งใจที่ฝนอยากจะให้มันสำเร็จจริงๆ  

แล้วผลลัพธ์ที่ได้มาจากความตั้งใจของฝนเองมันก็ไม่ทำให้ฝนผิดหวังเลย ความสนุกานสนานที่ฝนใส่ลงไป ความเต็มที่ ความใส่ใจ ฝนใส่ตัวฝนเองลงไปในทุกๆกระบวนการ จนเกิดเป็นทั้งสองชุดออกมา

Previous slide
Next slide

ฝนได้มาฝากผลงานสร้างสรรค์ไว้ที่นี่แล้ว  สุดท้ายอยากจะชวนเพื่อนๆที่มีความฝันแล้วยังไม่ได้ลงมือทำ มาเริ่มลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำให้เกิดเป็นรูปเป็นร่างแล้วค่อยๆเดินต่อไปพร้อมกันนะคะ 

 

           หากเพื่อนๆยังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มฝันที่ไหนหรือยังไม่มีที่ปรึกษษก็แวะมาปรึกษาฝนได้นะคะ ฝนพร้อมแชร์ประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ไปพร้อมกับทุกคนค่ะ ตอนนี้ฝนทำงานอยู่ที่ Pinn Creative Space สาขา Rama9  อยากให้เพื่อนๆมาแชร์ประสบการณ์กับฝนเยอะๆนะคะ ขอบคุณค่ะ

ติดตามได้ทางเพจ :  https://web.facebook.com/PINNCreativeSpace/