ความฝันที่อยากทำและไม่เคยได้ทำของฝนคืออะไร?

พูดถึง “ความฝัน” ฝนเชื่อว่าทุกคนมีความฝัน และตัวฝนเองก็มีความฝันเหมือนกัน แต่แค่จุดเริ่มต้นความฝันของฝนมีทุนมาจากสิ่งที่ฝนชอบอยู่แล้วเท่านั้นเอง ฝนเลยอยากจะต่อยอดความฝันของฝนให้สำเร็จแล้วเห็นผลแบบเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะอยากรู้ว่าฝนมีความสามารถพอที่จะทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้มั้ย 555

ความฝันของฝนเกิดจากการที่ฝนเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ชอบแต่งตัว แต่การที่จะได้แต่งตัวสวยๆ เท่ๆ ในสมัยนั้นมีแค่ในนิตยสาร “Cheeze” เท่านั้น ฉะนั้นฝนทำได้แค่ D.I.Y เสื้อผ้าของตัวเองจากที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าของตัวเองเท่านั้น และจนถึงปัจจุบันฝนก็ไม่ได้เรียนจบมหาวิทยาลัยในสาขาแฟชั่นดีไซต์ แต่ฝนจบคณะมัณฑนศิลป์ สาขาประยุกตศิลป์ และการที่เรามีพื้นฐานในการออกแบบมาพอสมควรก็เลยอยากจะลองออกแบบกระโปรงในแบบที่อยากใส่เองดูว่าจะสำเร็จมั้ย และนี่ก็เป็นจุดเริ่มตันที่ทำให้ฝนได้ลงมือทำกระโปรงตัวนี้ขึ้นมา

กระโปรงตัวนี้ไม่มีคอนเซปนะ 555555 เพราะฝนแค่อยากจะลองออกแบบออกมาเพื่อลองเย็บดูเฉยๆ และอีกสองสามตัวที่ฝนจะทำต่อก็คงยังไม่มีคอนเซปนะคะ เพราะฝนอยากจะลองผ้าหลายๆชนิดไปเรื่อยๆก่อนก็อยากให้เพื่อนๆได้ติดตามฝนต่อไปก่อน ฝนคิดว่าถ้าฝนเริ่มมั่นใจในการออกแบบ ตัดเย็บมากพอแล้วฝนจะรีบออกแบบเสื้อผ้าที่มีนมีคอนเซฟมาให้เพื่อนๆได้ชมกันนะคะ 55

กระโปรงตัวนี้ฝนหาอุปกรณ์ทุกอย่างเอง เลือกวัสดุที่อยากลองเอง แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าฝนตัดเย็บไม่เป็นเลย การที่จะทำอะไรกับจักรเย็บผ้าเป็นเรื่องยากสำหรับฝนมากๆเลย เพราะฝนกลัวเข็มทิ่มมือออ 555 แต่ในเมื่อเราอยากจะทำความฝันของเราในด้านนี้แล้ว การกลัวเข็มทิ่มมือมันคือเรื่องเล็กน้อยไปเลย และที่ฝนโชคดีคือฝนได้เข้ามาทำงานใน Pinn Creative Space นี้ ฝนมีพี่ๆในสเปซคอยซับพอตและมีครูนายคอยสอนตัดแพทเทิน สอนใช้จักรเย็บ สอนทุกอย่างที่ฝนไม่เคยรู้ไม่เคยทำจนฝนทำได้และทำมันสำเร็จ อื้อหือออ มันเป็นอะไรที่ฝนภูมิใจมากกกก

แล้วพอฝนได้มาลองตัดเย็บและใช้จักรเย็บแล้ว มันคือเรื่องยากหรือเป็นอุปสรรค์ต่อฝนมั้ย?

ถ้าให้พูดตรงๆก็เป็นเรื่องยากสำหรับฝนมากๆเลยค่ะ เพราะฝนไม่เคยคิดที่จะแตะต้องจักรพวกนี้เลย เรื่องอุปสรรค์ก็มีบ้างให้คอยแก้ไขปัญหาอยู่เรื่อยๆ บางทีมีจนฝนนี่ท้อเลยค่าาาา แบบอยากเลิกทำแล้วอ่ะ ปวดหัว 55555555 แต่สุดท้ายแล้วแค่ฝนบอกกับตัวเองให้ฮึบอีกหน่อย อดทนอีก นิด เอ้าาา ก็ทำได้หนิ 55555555 ตอนแรกก็ งง ตัวเองเหมือนกันค่ะว่าทำได้ไง

 

Previous
Next

ทำไมถึงใช้ Flex สกรีนด้านในกระโปรง?

5555555555555555555555 จริงๆแอบตั้งชื่อกระโปรงว่าน้องวุ่นวาย คือกว่าจะทำเสร็จก็ใช้เวลานานพอสมควรเพราะต้องแก้นู้น แก้นี่เยอะมาก แล้วที่เลือกสกรีนเฟล็กด้านในกระโปรงมันคือความตั้งใจแรกอยู่แล้วเพราะฝนอยากให้เวลาที่เราใส่เดินแล้วส่วนที่ผ่ากลางกระโปรงเปิดก็จะมองเห็นรีเฟล็กของตัวเฟล็กที่ใส่ลงไป ฝนคิดว่ามันดูลึกลับ น่าค้นหาและน่าสนใจดีด้วยค่ะ แต่ฝนดันตัดเฟล็กกลับด้านอี๊กกกก 55555 จริงๆมันต้องเห็นแล้วอ่านรู้เรื่องว่า “HAVE THE TIME OF YOUR LIFE” แต่ตอนนี้มันดันกลับด้านเลยอ่านไม่รู้เรื่อง นี่แหละคือที่มาของชื่อกระโปรงที่ชื่อว่า “น้องวุ่นวาย” ค่ะ 5555

Previous
Next

แล้วฝนอยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่มีความฝันแบบเดียวกับฝนบ้าง?

ก็อยากให้เพื่อนๆที่ยังมีความฝันแล้วยังไม่ได้ลงมือทำค่ะว่า การที่เราจะรู้ว่าเราทำอะไรได้หรือไม่ได้ทุกอย่างต้องลงมือทำก่อน ลงมือทำ ลงมือลอง แล้วเราจะได้คำตอบให้กับตัวเองว่าสุดท้ายแล้วเราทำได้หรือไม่ได้ ถ้าทำได้ก็อยากให้ลองเปลี่ยนเทคนิดไปเรื่อยๆหาความท้าทายให้ตัวเอง แต่คนที่ลงมือทำแล้วมันทำไม่ได้จริงก็อย่าพึ่งท้อนะคะเพราะทุกคนมีความถนัดที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจจะเจอทางของคนช้าหน่อยแต่ฝนเชื่อว่าเจอแน่นอนค่ะ (ยิ้ม)  

ฝนเป็นหนึ่งคนที่ชอบคนว่าตัวเองทำนู้นไม่ได้ ทำนี่ไม่ได้ แต่สุดท้ายพอได้ลองทำฝนทำได้ ทำกลับมีความภูมิใจกับมันที่สุด และภูมิใจในตัวเองมากๆ มันทำให้มีพลังแล้วหลังจากนั้นฝนไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำอะไรไม่ได้อีกเลย เพราะฝนได้ผ่านการลงมือทำในสิ่งที่ฝนกลัวที่สุดมาแล้ว 

สุดท้ายหากเพื่อนๆอยากทดลองหรือหาคำแนะนำ คำปรึกษา ก็แวะมาเจอฝนได้นะคะที่ Pinn Creative Space สาขา พระราม9 ค่ะ ลองมาเจอมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เทคโนโลยีของทางสเปซเรามีให้เพื่อนๆได้เลือกใช้เครื่องมือที่เหมาะกับงานของเพื่อนๆได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ