ปากกา 3D Pen พวกเราคงจะเคยเห็นกับมาบ้าง สามารถใช้งานง่ายและสามารถนำมาสร้างสรรค์ผลงานอิสระมากมายได้ในเวลาอันสั้นแล้ววันนี้เราก็จะนำทุกคนไปพบกับกลุ่มคนที่เราคัดสรรมาแล้วว่าสามารถใช้ปากกา 3D Pen ได้อย่างน่าประทับใจสุดๆแล้วเค้าจะใช้ทำเป็นอะไรจะเจ่งขนาดไหน เราไปชมกันค่ะ

3D Pen Lab ช่องเพื่อเหล่าคนชอบงานฟิกเกอร์โดยเฉพาะ งานแต่ละชิ้นละเอียดละออสุดๆ จนว่าไม่ใช่ทำจากปากกา 3D ถ้าดูไปในแต่ละคลิปก็จะได้ Tips & Tricks มากมายจากช่องนี้ แนะนำมากๆสำหรับคนที่อยากจะลองขึ้นฟิกเกอร์ ตัวการ์ตูน รถ บ้าน ไดโนเสาร์ โปเกม่อน มาหมด

สำหรับชายคนนี้ Devin Montey ได้นำปากกา 3D มาทำเป็นงานศิลปะเล็กๆน้อยๆยามว่าง จนไปถึงทำงานประติมากรรมตกแต่งบ้านหากใครสนใจในการขึ้นรูปด้วยปากกาสามมิติ หรือต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับงาน3D Printing ก็มีก็สามารถเข้าไปดูได้ และบางครั้งยังมีแจกโมเดล 3D ให้ทุกคนได้ไปทดลองปริ้นได้ด้วยนะ สำหรับมือใหม่ในงาน3D แนะนำให้เข้าไปลองดูในช่องยูทูปของเค้าเลย

ดีไซเนอร์ญี่ปุ่น Seiran Tsuno กับงานของเธอในคอลเลคชั่น WANDERING SPIRITS เธอได้แรงบันดาลใจในขณะที่ทำงานเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลจิตเวช โดยแนวความคิดของงานคือการพัฒนาชุดเพื่อ “สื่อสารกับโลกที่มองไม่เห็น” คอลเลกชั่นของเธอเสนอรูปทรงใหม่ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อการทำพิธีแชมันของชาวญี่ปุ่น (กลุ่มบุคคลที่เชื่อว่ามีความสามารถในทางวิญญาณ มีความสามารถในการรักษาโรคด้วยวิญญาณ หรือการใช้ร่างทรง) โดยใช้วัสดุที่ทันสมัยหลายอย่างเช่นปากกา 3D doodler และยูรีเทน ในญี่ปุ่น “WANDERING SPIRITS” เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณที่หลุดลอยของสิ่งมีชีวิตที่จะออกจากร่างหากทิ้งไว้ตามลำพัง ชิ้นของเธอจึงนำเสนอออกมาเป็นสร้อยคอ คล้ายชุดที่ถอดออกจากร่างกายราวกับวิณญาณลอยตัวหลุดออกจากร่าง และเธอยังมีงานอื่นอีกมากมายที่น่าสนใจในด้านแฟชั่น เป็นงานสีสันสวยงามที่มีเบื้องหลังน่าสนใจมากทีเดีย

แล้ว 3D Pen คืออะไร?

3D Pen หรือ ปากกาสามมิติ คือ อุปกรณ์สร้างวัตถุสามมิติ โดยที่ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือซอฟท์แวร์ โดยหลักการทำงานจะใช้ความร้อนในการละลายเส้นพลาสติก หรือเรียกกันว่า “ฟิลาเมนท์” และบีบอัดออกมาเป็นเส้น เพื่อสร้างสรรค์รูปทรงตามใจชอบ แต่เดียวก่อน…

3D Pen ไม่ได้อันตรายอย่างที่คุณคิด da Vinci 3D Pen Cool เป็นปากกา 3D ที่ปลอดภัยด้วยการบีบอัดพลาสติก PCL แบบอุณหภูมิต่ำเพียง 70 °C นั้นทำให้เส้นพลาสติกแข็งตัวเร็วขึ้นช่วยให้น้องๆวาดได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งสามารถพกพาไปออกแบบที่ไหนเวลาไหนก็ได้ ด้วยหัวเสียบ USB 
 
อยากเรียนรู้เพิ่มเติมคลิก 

สนใจละซี่…อยากเป็นเจ้าของก็แสนง่าย ราคาไม่เกินเอื้อมเพียง 1,990 บาทเท่านั้น

ยังไม่หมดเท่านี้ เรายังมีไอเดียจากปากกา 3D อีกมากมายที่ทุกคนสามารถเข้ามาลองทำกันได้ที่ 
PINN Creative Space ทุกสาขา มาลองเล่นปากกากันก่อนก็ได้นะ

Tel. 02 168 1160  The Shoppes Grand rama 9

Tel. 093 320 9054 Siam Dicovery

Tel. 094 726 6776 Zpell Rangsit

Tel. 086 140 5688 The Mall Koh Racha

Tel. 093 140 0344 Central Rama 3 G Floor

Tel.061 269 9847 ICONSIAM 5th Floor